100 kinh nghiệm, cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn 100%

Thịt trâu gác bếp đang là món quà biếu phong phú cho người tiêu dùng trong dịp Tết sắp tới, cũng như các dịp dùng để biếu, tặng, cho. Nhưng mấy ai biết được cách phân biệt giữa thịt trâu chuẩn Tây Bắc với một số loại thịt trâu “nhái” tràn lan trên thị trường.

Thịt trâu gác bếp đang được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội, người tiêu dùng không cẩn thận sẽ bị “tiền mất tật mang” vì mua phải thịt trâu giả bởi những người làm ăn bất chính muốn kiếm lời cho mình. Mình sẽ chỉ mọi người kinh nghiệm, cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn 100% nhé.

Kinh nghiệm, cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn 100%

1. Kinh nghiệm, cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn 100%

Thịt trâu gác bếp chuẩn khác với thịt lợn gác bếp ở chỗ:

  • Thịt lợn sẽ có màu hồng hơn còn thịt trâu có màu nâu sẫm đặc trưng riêng của nó nhờ quá trình hun khói khéo kéo của những người dân Tây Bắc trong một thời gian thích hợp bằng than củi được lấy từ núi
  • Thịt lợn sẽ hay thái ngang thớ còn thịt trâu sẽ thái dọc thớ

Thịt lợn gác bếp màu trắng và không dai, ngon như thịt trâu

Thịt lợn gác bếp màu trắng và không dai, ngon như thịt trâu

  • Thịt trâu thường sẽ cứng và dày hơn, trước khi ăn cần phải đập dập thịt ra, còn thịt lợn sẽ bị vụn nát hơn nhiều.
  • Màu sắc bên trong của miếng thịt trâu sẽ sẽ là màu đỏ tự nhiên, tối màu hơi màu thịt trâu tươi một chút. Miếng thịt cũng khô hơn chứ không bị dính ướt như những loại thịt khác

Thịt trâu gác bếp bên trong có màu đỏ

Thịt trâu gác bếp chuân bên trong có màu đỏ

  • Thịt trâu thường có vị ngọt đậm vị hơn, khi xé miếng thịt ra sẽ có sợi đỏ tươi, mùi vị đặc trưng thơm ngon hơn thịt lợn.
  • Phải chọn lựa thịt loại 1 như bắp đùi, nạc thăn, nạc vai thì thịt sẽ ngon, săn chắc, ngọt thịt hơn các loại thịt khác
  • Hương vị là một trong những yếu tố quyết định cho chúng ta biết phân biệt giữa thịt trâu gác bếp CHUẨN và thịt lợn “đội lốt” trâu gác bếp. Để làm ra được những miếng thịt trâu có hương vị đúng chuẩn vị thịt trâu gác bếp của người Thái vùng núi Tây Bắc, họ phải sử dụng những nguyên liệu mang đặc trưng riêng. Đó chính là hạt mắc khén – một loại gia vị được xem là linh hồn trong ẩm thực Tây Bắc. Loại gia vị này đem lại cảm giác tê tê, thơm nồng nhưng không cay như ớt. Thịt trâu mà không có hạt mắc kén thì không gọi là thịt trâu gác bếp CHUẨN của người Thái vùng núi Tây Bắc.

2. Thịt trâu gác bếp được rao bán trên mạng xã hội

Mọi người có thể chi hàng triệu đồng để mua 1 kg thịt trâu gác bếp, nhưng mấy ai biết được chất lượng thật của loại thịt trâu này?

Cách phân biệt thịt trâu và thịt bò

Cách phân biệt thịt trâu và thịt bò

- Giá của 1 kg thịt trâu được rao bán trên thị trường khá mắc rơi vào khoảng từ 800.000 – 900.000 đồng/kg. Nếu các bạn gặp phải thịt trâu loại 1 với giá khoảng 500.000 – 700.000 đồng/kg thì các bạn cần tỉnh táo trong việc lựa chọn xem xét nhé. Rất có thể bạn sẽ bị mua phải thịt lợn hoặc bị pha thêm thịt lợn vào thịt trâu

- Để làm được 1kg thịt trâu gác bếp, bạn cần phải sử dụng hơn 3kg thịt trâu tươi. Chính vì thế, giá thịt trâu khô trên thị trường khá đắt. Nhiều người muốn trục lợi kiếm lời cho chính mình, đã thay đổi thịt trâu thành thịt lợn nái tươi. Vì giá thành của thịt lợn rẻ hơn nhiều lần so với thịt trâu gác bếp, nên nhiều người đã vì món lợi nhuận béo bở này đã bán rẻ lương tâm mình để tráo đổi thịt trâu thật thành “thịt trâu giả”.

Thịt trâu xé ra thớ to, đỏ, ăn dai, cang nhai càng ngọt

Thịt trâu xé ra thớ to, đỏ, ăn dai, cang nhai càng ngọt

- Nhìn bên ngoài thịt lợn nái giả thịt trâu này khá giống với thịt trâu thật vì màu sắc, vuông vắn khá bắt mắt nếu người dùng nhìn sơ qua sẽ khó có thể phân biệt được thịt trâu gác bếp và thịt lợn. người dùng chỉ có thể phân biệt được khi xé thịt ra để dùng.

- Trên thị trường có khá nhiều người dùng thủ đoạn tinh vi xảo quyệt của mình để đi lừa đảo những người không có nhiều kinh nghiệm chọn lựa thịt trâu gác bếp CHUẨN của người  Thái vùng núi Tây Bắc. Nếu các bạn không có kinh nghiệm nhiều sẽ rất dễ bị mua nhầm.

>>> Xem ngay hướng dẫn cách sử dụng thịt trâu gác bếp như người tây bắc giúp bạn thưởng thức món đặc sản này ngon hơn

Trên đây là một số kinh nghiệm, cách chọn lựa thịt trâu gác bếp ngon chuẩn 100%  đúng vị Tây Bắc cho các bạn, các bạn có thể tham khảo thêm. Cách tốt nhất để mua hàng không bị lừa là các bạn nên chọn những cửa hàng uy tín nhé.

>>> Lúc này hãy xem ngay thịt trâu gác bếp CHUẨN 100% - tại đây bạn được kiểm tra thịt trước khi thanh toán nên không bị lo mua phải thịt không chuẩn

Liên hệ mua thịt trâu gác bếp CHUẨN

- Hotline/Zalo: 0822 143 829

- Facebook: facebook.com/thittraugacbeptaybac.com.vn

- Website: thittraugacbeptaybac.com.vn

 

0822 143 829